Bạn thắc mắc tại sao xe ô tô của mình bị từ chối đăng kiểm? Đây là 7 lỗi nên tránh vi phạm dù chỉ một lần để không bị từ chối đăng kiểm.

1. Chưa đóng phí phạt nguội

Trong quá trình tham gia giao thông, tài xế vi phạm lỗi phạt nguội mà chưa đóng tiền phạt thì xe sẽ bị từ chối đăng kiểm. Trung tâm đăng kiểm sẽ yêu cầu chủ xe đi nộp phạt hành chính đầy đủ. Sau đó quay lại trung tâm để làm thủ tục đăng kiểm bình thường.

1 - 7 lý do khiến xe ô tô bị từ chối đăng kiểm
Lý do xe bị từ chối đăng kiểm

2. Lắp thêm cản trước, cản sau, giá nóc

Khi lắp thêm cản trước, cản sau, giá nóc của xe sẽ làm vượt tỷ lệ kích thước tiêu chuẩn dài x rộng x cao là 4 x 3 x 4 cm. Vì vậy, cơ quan đăng kiểm sẽ từ chối đăng kiểm với những chiếc xe nào vi phạm quy định. Hơn nữa, khi tham gia giao thông tài xế còn bị CSGT thổi phạt vì tự ý thay đổi kết cấu của xe.

3. Thay đổi hệ thống đèn xe

Theo quy định luật về xe ô tô, trường hợp chủ xe thay đổi đèn xe so với thiết kế của nhà sản xuất bị coi là hành vi vi phạm khoản 2, điều 55 của Luật Giao thông đường bộ. Xe vi phạm khi lưu thông trên đường sẽ bị xử phạt 1 triệu đồng. Tự ý lắp thêm các loại đèn như: đèn IED, đèn sương mù, đèn phía sau… là vi phạm lỗi, đồng thời cũng bị từ chối đăng kiểm cho phương tiện này.

2 - 7 lý do khiến xe ô tô bị từ chối đăng kiểm
Không tự ý thay đổi đèn xe nếu bạn không muốn bị phạt

4. Dán decal toàn bộ xe

Với mục đích trang trí, rất nhiều chủ xe đã dán decal xung quanh thân xe ô tô. Tuy nhiên, việc này cũng được coi là vi phạm lỗi. Dán decal làm thay đổi màu sơn, kết cấu xe nguyên bản và sẽ không được đăng kiểm. Bên cạnh đó chủ xe phải chịu án phạt từ 600-800 nghìn đồng.

5. Lắp thêm ghế đối với xe VAN

Xe VAN được thiết  kế chỉ có 2 chỗ ngồi phía trước. Nhưng do mục đích sử dụng, nhiều chủ xe đã thiết kế thêm ghế ngồi phía sau để có thể trở thêm người khi cần. Tuy nhiên, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết việc này nằm trong phạm vi bị cấm dù có hay không sử dụng. Hơn nữa, khi bị CSGT kiểm tra sẽ bị xử phạt theo quy định từ 6-8 triệu đồng. Ngoài ra chủ xe phải khắc phục lỗi bằng cách tháo bỏ hàng ghế sau để xe về đúng thiết kế của nhà sản xuất.

3 - 7 lý do khiến xe ô tô bị từ chối đăng kiểm
Không nên tự ý thay đổi kết cấu xe

6. Thay đổi kết cấu xe

Có nhiều trường hợp chủ xe cơi nới thêm thùng hàng làm chiều cao vượt quá thông số cho phép. Với những trường hợp này cũng bị phòng đăng kiểm xe cơ giới từ chối đăng kiểm

7. Không tuân thủ yêu cầu lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Theo luật, đối với các loại xe kinh doanh vận tải đều phải lắp đặt các thiết bị giám sát hành trình: xe vận tải hành khách theo tuyến cố định; xe buýt; xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng; xe kinh doanh vận chuyển khách du lịch; xe kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container. Những chiếc xe không được lắp đặt theo đúng quy định cũng sẽ không được đăng kiểm.

52377622 636169576837603 1537688198518407168 o 601x400 - 7 lý do khiến xe ô tô bị từ chối đăng kiểm
Sử dụng thiết bị giám sát hành trình hỗ trợ lái xe an toàn

Ngoài ra thiết bị giám sát hành trình được coi là phụ kiện không thể thiếu cho ô tô. Chúng sẽ làm bằng chứng giúp bạn tránh khỏi rắc rối khi xảy ra va chạm. Hay chúng cũng sẽ hỗ trợ bạn lái xe an toàn với những cảnh báo thông minh…

Bạn có thể tham khảo mua camera hành trình tại những hãng uy tín như Webvision để có được chất lượng tốt nhất.

Liên hệ ngay tổng đài 19000388 hoặc chát trực tiếp trên Fanpage: Webvision.vn để nhận tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Chúc các bạn có hành trình lái xe an toàn! 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
So sánh (0)

0834.000.000

0934.000.000