bao-ve-o-to-webvision

Bỏ túi ngay 9 mẹo bảo vệ ô tô để tránh bị đạo chích “thăm hỏi” xế yêu của bạn

Việc trộm cắp ô tô, hay tài sản trên ô tô không còn là điều hiếm lạ ở nước ta. Đạo chích ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi để có thể lấy đi bất cứ thứ gì có giá trị. Để có thể bảo vệ ô tô an toàn, bạn cần bỏ túi ngay 9 mẹo đơn giản dưới đây.

5 thói quen để bảo vệ ô tô an toàn

Những thói quen đơn giản dưới đây lại là biện pháp hiệu quả giúp bạn bảo vệ xế yêu của mình an toàn

Mẹo bảo vệ ô tô an toàn
Mẹo bảo vệ ô tô an toàn

1. Đỗ xe ở nơi an toàn

Nếu phải rời xe lâu, bạn nên gửi xe để đảm bảo an toàn. Nếu chỉ rời xe trong thời gian ngắn bạn có thể chọn đỗ xe trong tầm ngắm của bạn. Tuyệt đối không để xe nơi góc khuất, trong bóng tối, nơi quá vắng vẻ.

2. Khóa xe khi rời khỏi xe

Nhiều người vì vội vàng, vì chủ quan nên quên mất không khóa xe khi rời khỏi xe. Như vậy là bạn đang tạo cơ hội cho đạo chích. Nên nhớ, dù chỉ là rời xe trong chốc lát cũng phải khóa xe thật cẩn thận.

Tránh đỗ xe nơi góc khuất, bóng tối, vắng vẻ

3. Luôn giữ chìa khóa cẩn thận

Nếu chiếc xe của bạn “mất tích”, câu hỏi đầu tiên công an đặt ra là bạn có chắc đang giữ đủ các chìa khóa không? Nhiều người thường hay để chìa khóa phụ trong xe, nếu kẻ gian biết điều này thì xe của bạn sẽ “đi tong”.

4. Không rời xe khi nổ máy xe

Nhiều người vì vô ý, để nguyên chìa khóa, xe còn nổ máy mà vẫn vô tư rời khỏi xe. Bạn có biết kẻ trộm có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Khi xe còn nổ máy chính là cơ hội có 1-0-2 để trộm lái xe của bạn đi ngay. Do vậy trước khi xuống xe hãy đảm bảo tắt máy, rút chìa khóa, khóa xe thật cẩn thận.

5. Không để đồ giá trị trong xe

Không ít người mang suy nghĩ để đồ giá trị tỏng xe, khóa xe cẩn thận rất an toàn. Đây là suy nghĩ sai lầm các bác cần loại bỏ ngay. Bởi tài sản có giá trị chính là “miếng mồi thơm” dẫn dụ “đạo chích cho xe bạn vào “tầm ngắm”. Do vậy nếu có để tài sản giá trị trên xe bạn cần đảm bảo an toàn, hoặc chắc chắn cất cẩn thận.

Không nên để đồ giá trị trong xe

4 phụ kiện bạn nên trang bị để bảo vệ ô tô an toàn

Bên cạnh những thói quen, bạn cũng có thể trang bị thêm cho xe những phụ kiện để đảm bảo an toàn. 4 phụ kiện bạn nên tham khảo, mua ngay:

1. Công tắc phụ

Công tắc phụ được kết nối với nguồn điện của xe. Chỉ khi bạn bật công tắc thì mới có thể khởi động xe. Thông thường công tắc phụ sẽ được thiết kế ở một vị trí bí mật do vậy rất an toàn.

2. Định vị GPS cho xe

Định vị GPS giúp bạn định vị, biết được vị trí chính xác của xe. Trong trường hợp xe bị trộm, bạn cũng có cơ hội lớn biết được vị trí chiếc xe của mình. Ngoài ra hệ thống GPS cũng giúp bạn theo dõi xe mọi lúc, mọi nơi.

Xem trực tiếp vị trí, hình ảnh camera trước, sau trên điện thoại

3. Đánh dấu gương

Trường hợp mất cắp các bác tài hay gặp nhất chính là tình rạng bẻ gương chiếu hậu. Giờ đây các bác có thể áp dụng biện pháp đánh dấu mã số lên gương. Những tên trộm sẽ e ngại những chiếc gương như vậy vì phải mất thêm thời gian, tiền bạc để thay thế bộ phận bị khắc dấu.

4. Lắp camera thông minh cho xe

Không chỉ giúp tài xế ghi hình khi xe di chuyển. Một số camera hành trình hiện nay được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh giúp tài xế yên tâm ngay cả khi không ở cạnh xế yêu.

Việc tích hợp sẵn GPS giúp bạn định vị xe cũng như đo tốc độ di chuyển của xe. Thậm chí khi cho mượn xe bạn còn có thể theo dõi trực tiếp video được ghi lại từ cam hành trình; trò chuyện trực tiếp với tài xế trên xe.

Một số camera hành trình thông minh từ WEBVISION.VN như Webvision S5; Webvision M39X; Webvision N93X;… với tính năng tự động ghi hình khi phát hiện chuyển động khi xe tắt máy. Nó tự động chụp và gửi ảnh về điện thoại cho bạn nếu xe có dấu hiệu bị trộm cắp, phá hoại.

Liên hệ ngay tổng đài 1900 0388 hoặc chat trực tiếp trên Fanpage: Webvision.vn để trang bị ngay cho mình phụ kiện phù hợp, ưng ý nhé.

=>>> Xem thêm: Trực tiếp trải nghiệm camera hành trình thông minh webvision.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.