ky-nang-chup-anh-ban-dem-2

Bí quyết chụp ảnh đêm đẹp

Để có bức ảnh đẹp trong đêm với những vì sao lấp lánh hay ánh sáng của những bóng đèn thì việc có những kỹ năng chụp ảnh cơ bản là điều không thể thiếu. Dưới đây là bài viết chia sẻ những bí quyết chụp ảnh trong đêm.

Đặt máy ảnh cố định

– Chuẩn bị sẵn cho mình một chân máy ảnh, không có bạn cũng cần chú ý đặt máy ở những vị trí chắc chắn để kê máy cho phơi sáng lâu và tránh tình trạng rung lắc do gió hoặc màn trập có thể ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp.
– Những bức ảnh chụp đêm với ánh sáng đèn chiếu xuống mặc nước sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu đặt phơi sáng lâu đến 30 giây hoặc có thể hơn. Trong trường hợp phơi sáng lâu hơn 30 giây thì bạn nên sử dụng một dây bấm nền hoặc điều khiển từ xa và chuyển tốc độ chụp sang Bulb.

Đẩy ISO lên cao
– Ngoài đặt máy lên chân máy, để chụp được bức hình đẹp vào ban đêm bạn cần một giải pháp đó là đẩy ISO lên cao nhằm tăng tốc độ màn trập và bắt được những chuyển động nhanh trong bóng tối.
– Nếu bạn đang dùng những dòng máy ảnh cao như EOS 5D Mark III thì việc khửu nhiễu do đẩy ISO cao không phải là vấn đề khó khăn, còn nếu chiếc máy của bạn chỉ là dòng thấp thì có một giải pháp chuyển sang dạng đen trắng để giảm độ bệt màu, tuy nhiên sẽ không có được những màu sắc của cảnh đêm nữa.

Bắt trọn chuyển động

ky-nang-chup-anh-ban-dem-2

Để bắt được những chuyển động thì không chỉ nằm ở việc đẩy ISO cao mà bạn cần luyện tập kiểu chụp Panning. Đặt ISO và tốc độ màn trập ở mức vừa phải, lia máy theo đối tượng và nắm bắt các khoảnh khắc chuyển động, cảnh xung quan sẽ mờ để làm nổi bật chủ thể.

Tìm nguồn sáng
Chụp ảnh ban đêm nên ánh sáng là yếu tố cực kì xa xỉ, tia sáng từ một ngôi nhà hắt ra hay từ một ngọn đèn cũng rất quý giá. Bạn hãy cố tìm những nguồn sáng để hỗ trợ nhằm hạn chế việc phải tăng ISO cao nhưng vẫn đạt được tốc độ vừa phải để ghi lại khoảnh khắc.

Chế độ Handheld Night Scene
– Qua thử nghiệm bằng Chế độ Handheld Night Scene trên dòng máy Canon EOS 100D, cho những kết quả thực sự ấn tượng.
– Chụp khung cảnh ban đêm mặc dù không có chân máy nhưng vẫn cho những bức hình nét và không nhiễu. Chế độ cài đặt sẵn này sẽ giúp việc chụp ảnh đêm của bạn dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.