Biến động giá những mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2017

Trong những mẫu xe bán chạy nhất năm 2017 tại Việt Nam, có xe giảm giá, có xe tăng giá và có xe biến động giá lên xuống.

Toyota Fortuner

Bảng xếp hạng những mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam vẫn luôn có những biến động trong từng tháng. Tuy nhiên, những vị trí ngôi vương doanh số của các phân khúc không có thay đổi đáng kể. Có những mẫu xe đã có thế hệ mới hoặc bản nâng cấp nên có sự thay đổi về giá bán.
Ford Ranger (xe bán tải)
 
Số liệu: Ford Việt Nam. Ảnh minh hoạ: Đức Khôi.

Nhìn chung, giá xe Ford Ranger ổn định trong cả năm. Mặc dù bị hoãn nhập khẩu bởi Nghị định 116 dịp cuối năm, giá bán của mẫu bán tải vẫn không tăng. Xét về doanh số, Ranger vẫn chiếm khoảng 60% thị phần phân khúc bán tải tại Việt Nam, khoảng 50% tổng doanh số của Ford Việt Nam và thường góp mặt trong danh sách 5 xe bán chạy nhất hàng tháng của khối VAMA.
Hyundai Grand i10 (xe hạng A)
Số liệu: Hyundai Thành Công. Ảnh minh hoạ: Đức Khôi.

Mặc dù không có thống kê doanh số trong VAMA nhưng theo số liệu Hyundai Thành Công công bố, lượng xe Grand i10 bán ra cao hơn nhiều so với đối thủ Kia Morning, với mức trung bình 2.000 xe/tháng. Giá bán của xe Hyundai Grand i10 giảm dần về cuối năm do chuyển từ nhập khẩu nguyên chiếc sang lắp ráp.
Toyota Vios (xe hạng B)
Số liệu: Toyota Việt Nam. Ảnh minh hoạ: Đức Khôi.

Giá niêm yết của xe Toyota Vios chỉ có lần biến động đáng kể duy nhất vào tháng 11. Trên thực tế, giá bán tại đại lý còn giảm thêm đến 30 triệu đồng tuỳ phiên bản và khả năng mặc cả của người dùng – điều chưa bao giờ diễn ra trước đây.
Mazda3 (xe hạng C)
Số liệu: Mazda Motors Việt Nam. Ảnh minh hoạ: Đức Khôi.

Giá xe Mazda3 biến động liên tục giữa các tháng, lúc lên, lúc xuống. Vào tháng 7, THACO ra mắt xe Mazda3 bản facelift nên giá bán có tăng rõ rệt, tuy nhiên đã về lại ổn định chỉ sau 2 tháng. Cuối tháng 12, giá xe Mazda3 giảm còn 640 triệu đồng (nếu không lấy bảo hiểm).
Toyota Innova (MPV nhỏ)
Số liệu: Toyota Việt Nam. Ảnh minh hoạ: Đức Khôi.

Cũng giống Vios, giá xe Toyota Innova tuy chỉ giảm đáng kể từ tháng 11 nhưng tại đại lý, mức giá thực tế có thể thấp hơn nhiều, lên tới khoảng 30 triệu đồng.
Mazda CX-5 (crossover 5-7 chỗ)
Số liệu: Mazda Motors Việt Nam. Ảnh minh hoạ: Đức Khôi.

Giá xe Mazda CX-5 có xu hướng giảm dần. Đến tháng 12, Mazda CX-5 thế hệ mới ra mắt nên giá bán có tăng cao hơn. Xe 2017 cũ được thanh lý với giá chỉ từ 820 triệu đồng cho bản 2.5 2WD và 870 triệu đồng cho bản 2.5 AWD.
Toyota Fortuner (SUV 7 chỗ)
Số liệu: Toyota Việt Nam. Ảnh minh hoạ: Đức Khôi.

Giá xe Toyota Fortuner ổn định cho đến cuối tháng 11. Mẫu xe này hiếm khi được giảm giá tại đại lý. Vào cuối tháng 11, giá xe Fortuner bắt đầu tăng thêm 25-50 triệu đồng. Sang tháng 12, mức chênh giá từ 150-200 triệu đồng tại nhiều đại lý. Nguyên nhân dẫn đến sự việc này là bởi Nghị định 116.

Nguồn: Autopro

Lái xe an toàn cùng Camera hành trình Webvision

Camera hành trình Webvision S8 là một trong những sản phẩm công nghệ thông minh được ra mắt thị trường gần đây. Đây được đánh giá là một trong những camera hành trình thông minh nhất với tính năng nổi trội vượt bậc mà tất cả các camera hành trình trước đó không có được.

Mọi thông tin chi tiết cũng như nhu cầu lắp đặt Camera hành trình Webvision S8 hãy gọi điện ngay đến tổng đài 1900 0388 hoặc truy cập Webvision.vn để được tư vấn cụ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.