Chúng ta luôn nghĩ không khí trong ô tô luôn trong lành, đảm bảo sức khỏe do được ngăn cách với khói bụi bên ngoài bởi cửa kính. Tuy nhiên, sự thực là không khí trong ô tô có thể ô nhiễm cao gấp 9 -12 lần so với bên ngoài. Đặc biệt bụi mịn PM2.5 – “sát thủ thầm lặng trong ô tô” chúng ta không thể nhìn thấy hay nhận biết được bằng mắt thường. Loại bụi này gây nguy hại như thế nào đến sức khỏe và làm thế nào để phòng tránh, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

bui min pm2.5 2 - Có thể bạn chưa biết: Bụi mịn PM2.5 - "Sát thủ thầm lặng" trong ô tô
Bụi mịn trong ô tô ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe con người

Bụi mịn PM2.5 có thể gây ra những nguy hiểm gì?

Bụi mịn nhỏ có xu hướng ở lại trong không khí lâu hơn các loại bụi thông thường. Do vậy khả năng hít phải bụi mịn vào cơ thể sẽ cao hơn. Khi những loại bụi này đi vào cơ thể có thể gây ra những tác hại nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe con người.

Bụi mịn PM2.5 là tác nhân gây nên các bệnh về hô hấp, tim mạch

PM10 và PM2.5 đi vào đường hô hấp khi chúng ta hít thở. Trong khi PM10 đi vào cơ thể qua đường dẫn khí, tích tụ trên phổi thì PM2.5 có thể luồn lách vào các túi phổi, xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu.

bui min pm2.5 1 - Có thể bạn chưa biết: Bụi mịn PM2.5 - "Sát thủ thầm lặng" trong ô tô
Một số tác hại do bụi mịn gây ra

Ngoài ra, các hạt như PM0.1, PM0.5, PM1, PM2.5 sẽ thẩm thấu vào phế nang, ảnh hưởng đến chức năng trao đổi khí của phế nang gây nên các bệnh về hô hấp. Lâu dài chúng có thể dẫn đến các bệnh tim mạch, đột quỵ, viêm phổi, viêm phế quản mãn tính.

Bụi mịn PM2.5 là tác nhân gây ra bệnh ung thư

Các chuyên gia của Cơ quan bảo vệ Môi sinh Mỹ (EPA) nhận định: “Hạt PM2.5  chứa nhiều kim loại nặng có khả năng gây ung thư, hoặc tác động đến DNA và gây ra đột biến gen.”

Các kim loại chuyển tiếp trong thành phần bụi như Cr, Cd, Ni, As và chất aldehyde có thể gây cản trở cơ chế sửa lỗi của DNA gây nên bệnh ung thư ở phổi.

Một nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới WHO và Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế IARC đã cho thấy: Mật độ PM10 trong không khí tăng lên 10 µg/m3 thì tỷ lệ ung thư tăng 22%; mật độ PM2.5  tăng thêm 10 µg/m3 thì tỷ lệ ung thư phổi tăng đến 36%.

bui min pm2.5 - Có thể bạn chưa biết: Bụi mịn PM2.5 - "Sát thủ thầm lặng" trong ô tô
Không khí trong ô tô cũng rất ô nhiễm

Bụi mịn PM2.5 gây hại cho thai nhi, trẻ nhỏ

Bụi mịn và bụi siêu mịn chính là nguyên nhân gây nhiễm độc máu nhau thai, làm cho thai nhi chậm phát triển. Trẻ sinh ra sẽ bị ít cân, nhiều khả năng bị suy nhược thần kinh, dẫn đến tự kỷ.

Làm thế nào để loại bỏ bụi mịn PM2.5 và ô nhiễm không khí trong xe ô tô?

Trên ô tô hiện nay đều được trang bị hệ thống điều hòa không khí. Tuy nhiên, hệ thống này đa phần chỉ để làm mát, và trang bị màng lọc khí cơ bản. Lớp màng lọc này chỉ lọc được một ít bụi bẩn kích thước lớn. Nếu không vệ sinh thường xuyên, hệ thống điều hòa không khí này còn phản tác dụng, là nguồn gây ô nhiễm không khí.

A7 1280x800 - Có thể bạn chưa biết: Bụi mịn PM2.5 - "Sát thủ thầm lặng" trong ô tô
Máy lọc không khí Webvision A8

Do vậy hiện nay rất nhiều bác tài đã sử dụng máy lọc không khí trên xe. Một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay chính là máy lọc không khí Webvision A8. Thiết bị này sử dụng 4 màng lọc hiện đại:

  • Màng lọc thô: giúp lọc những bụi bẩn có kích thước lớn, lông động vật…
  • Màng lọc Cacbon Zeolit: lọc sạch phấn hoa, vi khuẩn, khói thuốc, các chất gây dị ứng… Khử sạch những mùi hôi, mùi xăng xe, mùi thức ăn… trên xe
  • Màng lọc Hepa: Có khả năng lọc sạch 99,97% bụi mịn PM2.5, làm phân hủy 99,7% những tạp chất có trong không khí.
  • Màng lọc Anions: phát ra ion âm giúp giảm cảm giác mệt mỏi, căng thẳng, buồn nôn; mang lại cảm giác không khí trong lành, tươi sạch…

Webvision A8 thiết kế nhỏ gọn, công nghệ hiện đại, phù hợp với nhiều không gian như trong xe, trong phòng ngủ giúp bảo đảm sức khỏe của người dùng.

Còn chần chừ gì mà bạn không sắm ngay cho mình và gia đình một thiết bị đảm bảo sức khỏe.

Máy lọc không khí Webvision A8 tích hợp 4 màng lọc

Việc ý thức được tác hại của bụi mịn PM2.5 sẽ giúp các bạn lưu ý, có biện pháp phòng tránh. Hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình ngay hôm nay.

Liên hệ ngay với Webvision để được tư vấn, hỗ trợ:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
So sánh (0)

0834.000.000

0934.000.000