cach-bao-quan-camera-hanh-trinh-trong-mua-he

Cách bảo quản camera hành trình trong mùa hè

Thời tiết thay đổi gây ảnh hưởng không nhỏ đến xế hộp của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên để bảo vệ chiếc Camera hành trình yêu quý của bạn cũng như giữ cho xế yêu chạy ngon mà ít gặp các vấn đề trong mùa hè này.

1. Tránh nắng cho Camera

Camera trên xe  được thiết kế hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao, tuy nhiên, nếu bạn vừa sử dụng Camera hành trình ở chế độ điện liên tục vừa phơi nóng xe dưới cái nắng thiêu đốt, chắc chắn chiếc camera của bạn sẽ có vấn đề.

Đậu xe dưới nắng mặt trời không chỉ làm cho cabin nóng hơn mà thiết bị bên trong cũng bị ảnh hưởng. Nó sẽ làm camera của bạn hoạt động trong tình trạng nhiệt độ trên 70 độ C dẫn tới bị cháy chip xử lý hình ảnh, chảy nhựa miếng keo dán hay giãn các giắc cắm.

Hãy luôn tìm 1 chỗ để mát mẻ hay ít nhất cũng là một bóng cây để bảo vệ chiếc xe và camera hành trình chính hãng của bạn. Nếu không thể, bạn đừng quên rút điện để thiết bị được nghỉ ngơi và sử dụng tấm che nắng để giảm  nhiệt chiếu vào khoang lái.

2. Kiểm tra điều hòa

Thông thường, mùa hè là thời điểm điều hòa ô tô được sử dụng nhiều nhất trong năm. Đó là lí do vì sao cần bảo dưỡng hệ thống này khi mùa hè đến.

Nếu điều hòa không khí hoạt động tối ưu, nhiệt độ tại các lỗ thông hơi nên để ở mức 9-10 độ C. Nhiệt độ này cũng sẽ giúp hạ nhiệt chiếc camera thân yêu trên xe của bạn.

3. Giữ xe mát mẻ

Bạn nên dọn dẹp xe sạch sẽ và gọn gàng. Khi đỗ dưới trời nắng, bạn nên hé cửa xe 1 chút , khoảng 1-2cm để không khí lưu thông, tránh hiện tượng nhà kính. Khoang xe sạch sẽ cũng sẽ hạn chế bụi bẩn vào làm bít các khe thoát nhiệt trên camera hành trình, vì vậy thiết bị sẽ vận hành êm ái hơn trong mùa hè khắc nghiệt.

Nếu tại những khu vực an toàn như bãi đỗ xe thu phí, gara cá nhân, bạn cũng nên rút nguồn để thiết bị được nghỉ ngơi.

*** Lưu ý:  không cắm thẻ nhớ đang nguội vào camera có ổ đọc thẻ bị nóng, vì nó sẽ làm cho thẻ nhớ của bạn bị hư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.