6 tiêu chí để lựa chọn một chiếc camera hành trình tốt

Camera hành trình tốt là một camera hành trình phải tạo được sự tin tưởng vào chất lượng tốt, khả năng vận hành bền bỉ, cũng như có những tính năng thích hợp, thỏa mãn yêu cầu người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc một số cách để có thể lựa chọn cho mình camera hành trình tốt nhất và phù hợp nhất.
Xem thêm: Camera hành trình nào cấu hình cao nhất nhất hiện nay

Camera hành trình phải tạo được sự tin tưởng vào chất lượng tốt, khả năng vận hành bền bỉ, cũng như có những tính năng thích hợp, thỏa mãn yêu cầu người dùng.

Các tiêu chí lựa chọn một chiếc camera hành trình tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng Camera hành trình được quảng cáo với nhều tính năng và nhiều mức giá khác nhau. Chính vì vậy, khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn Camera hành trình nào là tốt nhất. Để lựa chọn được chiếc Camera hành trình tốt nhất, khách hàng có thể dựa vào những tiêu chí sau:
1. Vị trí lắp đặt trên xe
Hiện nay trên thị trường camera hành trình có 3 kiểu thiết kế có thể gắn tương ứng theo 3 vị trí: 
+ Thiết kế đặt trên mặt Taplo xe
+ Thiết kế ốp chồng vào chiếc gương xe
+ Thiết kế có chân đế hít hoặc miếng dán 3M gắn vào kính chắn gió
Đồng ý rằng công nghệ ngày một phát triển và camera hành trình cũng được nâng cấp rất nhiều tính năng thời thượng, tuy nhiên bạn hãy cân nhắc đến vị trí lắp đặt trên xe để bạn có thể thao tác dễ dàng, không bị vướng tầm quan sát khi lái xe và phải đảm bảo tính thẩm mỹ của xe.
2. Độ phân giải của video
Độ phân giải của video là điểm bạn cần quan tâm tiếp theo, độ phân giải sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng. Chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng ban ngày và ban đêm, những thiết bị có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tốt (nhỏ nhất là 0.1Lux) sẽ cho video tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác dù ban ngày dường như không quá khác biệt.

Một điều lưu ý rằng, bạn cần xem lại video demo trước khi mua để đảm bảo bạn mua đúng sản phẩm có chất lượng tốt

3. Số lượng cổng camera phụ
Những camera hành trình đời mới nhất hỗ trợ 2 đến 3 cổng camera, một camera chính để quan sát xa và một camera phụ để giám sát xe, bạn có thể giám sát đằng sau, hai bên xe và cả khoang lái. Thông thường camera sau sẽ tích hợp chức năng camera lùi giúp tham gia giao thông an toàn.
4. Các tính năng của sản phẩm
Cùng với đà phát triên của công nghệ camera hành trình cũng ngày càng được trang bị thêm rất nhiều tính năng thông minh như hệ thống cảnh báo thông minh: ADAS, bản đồ dẫn chỉ đường thông minh bằng giọng nói, xem lại lịch sử video thông qua điện thoại, chức năng định vị theo dõi từ xa…
Những sản phẩm cao cấp sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ người lái hơn, kể ra thì khá nhiều nhưng tính năng được đánh giá cao chính là cảnh báo quá tốc độ và chế độ khi đỗ xe. Cảnh báo quá tốc độ là bao gồm cả chức năng cảnh báo khi phương tiện thay đổi gia tốc, hướng đột ngột. Nó sẽ hữu ích khi bạn ngủ gật hoặc quá chén. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp bạn cần hiểu rõ nhu cầu bản thân muốn ở sản phẩm có những tính năng gì?. 
Hiện nay trên thị trường camera hành trình có mấy dòng sản phẩm sau:
Dòng camera thứ nhất: Camera hành trình có hệ điều hành Android thông minh được trang bị đầy đủ các tính năng thông minh hiện đại: ADAS, bản đồ dẫn chỉ đường thông minh bằng giọng nói, xem lại lịch sử video thông qua điện thoại, chức năng định vị theo dõi từ xa…
Dòng camera thứ hai: Camera hành trình có ghi hình tuy nhiên chỉ được tích hợp thêm hệ thống cảnh báo ADAS: cảnh báo tốc độ, cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo va chạm.
Dòng camera thứ ba: Camera hành trình chỉ có chức năng ghi hình đơn thuần.

5. Phần mềm phân tích, xem lại dễ dàng
Phần mềm phân tích giúp bạn xem lại video một cách dễ dàng và chi tiết hơn. Những camera hành trình hiện đại ngoài phần mềm phân tích video còn hỗ trợ những phần mềm để tổng hợp lại lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc của phương tiện theo những khoảng thời gian nhất định rất hữu ích đối với tài xế khi lái xe.
Với những tiêu chí đã nếu trên,chắc chắn bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiếc camera hành trình tốt nhất, giúp bảo vệ chiếc xe của bạn cũng như hỗ trợ bạn lái xe an toàn.
Xem thêm: 
5 triệu bạn bỏ ra để nộp phạt cho CSGT hay mua camera hành trình?
5 lưu ý quan trọng khi mua camera hành trình online
4 đặc điểm nhận dạng hàng giả, hàng nhái

*** Lái xe an toàn cùng camera hành trình Webvision***

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.