Basic RGB

Camera hành trình Webvision có ghi đè không?

Thương hiệu camera hành trình Webvision là một thương hiệu quen thuộc trong giới lái xe. Bởi những ưu điểm vượt trội qua mỗi dòng sản phẩm. Vì thế mà xung quanh nó có rất nhiều câu hỏi. Trong đó có:”Camera hành trình Webvision có ghi đè không?”

Để trả lời được câu hỏi này, trước hết phải trả lời câu hỏi:””Ghi đè là gì?”

Ghi đè là gì?

Nếu bạn là một tín đồ của công nghệ, chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ này. Ghi đè là thay thế dữ liệu cũ bằng một dữ liệu mới. Đồng nghĩa với việc dữ liệu cũ sẽ bị mất đi.

Một số mẫu camera hành trình dùng chế độ ghi đè

Camera hành trình Webvision có ghi đè không?

Hiện nay, tất cả các sản phẩm camera hành trình của Webvision đều có tính năng ghi đè. Mỗi một dòng sản phẩm sẽ có trữ lượng bộ nhớ khác nhau, cho phép lưu lại số lượng dữ liệu khác nhau. Vì thế, khi đã sử dụng hết trữ lượng bộ nhớ, camera sẽ tự động ghi đè. Hình thức này được gọi một cách đơn giản là lưu trữ dữ liệu theo dạng cuốn chiếu.

Cần chọn thẻ nhớ có dung lượng phù hợp với camera

Ví dụ như camera hành trình Webvision A28, N93X có thể hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 128GB. Cho phép lưu trữ hình ảnh đã quay liên tiếp khoảng 20 giờ đồng hồ. Trong khi đó, các dòng camera hành trình khác có chất lượng quay thấp hơn chỉ đòi hỏi thẻ nhớ có dung lượng thấp. Như camera hành trình Webvision S5 hỗ trợ thẻ nhớ 32GB. Có thể lưu hình đã ghi trong khoảng 5 tiếng.

Sau khi bộ nhớ đầy, các video cuối cùng trong file sẽ dần được xóa và thay thế bằng những video mới.

Có thể khôi phục dữ liệu camera hành trình đã bị ghi đè không?

Khả năng khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè rất phức tạp. Tỉ lệ cứu dữ liệu rất thấp. Khả năng lấy dữ liệu phụ thuộc vào mức độ ghi đè là bao nhiêu, người dùng đã sử dụng phần mềm cứu dữ liệu hay có tác động vật lý nào vào ổ cứng không.

Có thể khôi phục được dữ liệu camera bị ghi đè. Nhưng phụ thuộc vào mức độ bị ghi đè và những tác động của người dùng có. Có thể khôi phục được dữ liệu camera bị xóa, nhưng không thể khôi phục video đã bị ghi đè trên camera.
Mọi trường hợp mất dữ liệu camera và đã bị ghi đè đều nên mang đến trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Chế độ ghi lặp lại của camera hành trình Webvision

Nhưng việc khôi phục các file bị ghi đè trên camera hành trình là không cần thiết. Vì nếu xe bạn gặp va chạm, cảm biến chuyển động trên camera sẽ tự động được kích hoạt. Camera sẽ tự đánh dấu hình ảnh đó là quan trọng và lưu vào file lock. Bạn có thể xóa dữ liệu trong file này đi. Nhưng những dữ liệu trong file này sẽ hoàn toàn không bị ghi đè. Vì thế, đối với những dữ liệu không cần thiết, bạn nên xóa thủ công để không bị nhanh đầy bộ nhớ. Chủ xe nên định dạng lại thẻ nhớ khoảng từ 2 – 3 tuần 1 lần.

Hy vọng bài viết trên của Webvision đã giải đáp được câu hỏi: Camera hành trình Webvision có bị ghi đè không. Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn chi tiết, vui lòng gọi đến hotline 1900 0388.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.