webvision-m39-48-1

Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô

Camera hành trình giờ đây đã trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy của người điều khiển xe hơi. Được ví như một chiếc hộp đen ghi lại dữ liệu hành trình của ô tô, nhiều lái xe đã có thể minh oan cho mình khi bị rơi vào những sự cố đáng tiếc.
Cách đây không lâu, VnReview đã có trên tay và trải nghiệm mẫu camera hành trình mới của Webvision model S5. Sản phẩm trong bài viết hôm nay là một mẫu camera hành trình khác của Webvision có tên mã M39.
webvision m39 36 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Các sản phẩm camera hành trình Webvision hiện được công ty Đẳng cấp Camera (dangcapcamera.vn) phân phối và bảo hành chính hãng ở Việt Nam. Chiếc Webvision M39 hiện có giá bán 4,99 triệu đồng cùng với chế độ bảo hành 24 tháng và đổi mới trong vòng 12 tháng.
Mở hộp và thiết kế
Vỏ hộp in hình ảnh và tên của sản phẩm cùng với một điểm nhấn chính của camera là khả năng ghi hình ở độ phân giải Full-HD 1080P.
webvision m39 42 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Vỏ hộp in hình ảnh và tên của sản phẩm cùng với một điểm nhấn chính của camera là khả năng ghi hình ở độ phân giải Full-HD 1080P.
Webvision M39 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Cạnh vỏ hộp cung cấp khá nhiều thông tin chi tiết về các tính năng cơ bản của Webvision M39: lắp được SIM kết nối 4G, tích hợp bản đồ dẫn đường, GPS, Bluetooth, hỗ trợ phát Wi-Fi từ SIM 4G, màn hình 6.8 inch, xem 2 camera trước và sau đồng thời, cài sẵn Android 5.1 và kho ứng dụng Google Play, trình nghe nhạc và nghe đài FM.
Webvision M39 1 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Chiếc M39 có thiết kế như một chiếc gương chiếu hậu trong xe ô tô. Khi tắt màn hình, toàn bộ mặt trước đóng vai trò như một chiếc gương bình thường. Khi bật màn hình lên, chúng ta sẽ có 1 màn hình cảm ứng 6.8 inch với tỉ lệ 16:9. Toàn thân máy được làm từ nhựa cứng. Máy cho cảm giác cầm chắc chắn và các chi tiết ghép nối khít, không có kẽ hở.
webvision m39 52 600x400 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Mặt sau M39 có hai hàm hai bên dùng để gắn vào gương trên xe. Bên trong hai hàm có các khe nhỏ để thoát nhiệt cho camera và có một lỗ nhỏ để đặt lại (reset) chế độ mặc định của nhà sản xuất. Khe loa ngoài nằm ở bên trái của máy. Phía bên đối diện là cụm camera trước có khẩu độ F1.6 góc rộng 140 độ, với cảm biến OV2718.
Webvision M39 2 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Cạnh trên của Webvision M39 gồm có cổng sạc mini USB, cổng hình vào của camera sau, 1 khe cắm SIM 3G/4G, 1 khe cắm thẻ nhớ và jắc cắm GPS để định vị xe.
Webvision M39 3 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô

Nút nguồn của M39 được đặt ở cạnh dưới như thế này, khá to và dễ bấm.

webvision m39 cam lui - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô

Camera gắn sau xe có độ phân giải 720P và 4 đèn hồng ngoại ở xung quanh.

Webvision M39 4 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Các phụ kiện kèm theo gồm có dây cắm sạc trên xe, thiết bị định vị GPS, 2 sợi dây cao su để giữ chặt M39 vào gương chính trên ô tô, sách hướng dẫn sử dụng phần mềm dẫn đường Navitel, 1 sách hướng dẫn sử dụng M39 bằng tiếng Việt, thẻ bảo hành chính hãng Webvision. Ngoài ra, người mua Webvision M39 còn được tặng kèm: 1 thẻ nhớ 16GB, 1 thiết bị chống ngủ gật, 1 mũ thời trang, 1 bút ký và 1 phiếu voucher mua hàng.
Các tính năng của camera hành trình
webvision m39 56 600x400 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Màn hình chính của Webvision M39 sử dụng tấm nền LCD, các icon to rõ ràng, độ sáng màn hình đo bằng phần mềm chuyên dụng được 270 nit, không cao nhưng đủ để sử dụng trong xe. Tuy nhiên, màn hình này chỉ là màn hình LCD bình thường và được phủ một lớp gương nên khi nhìn ở góc nghiêng quá bị bóng.
Màn hình chính của thiết bị hiển thị các thông tin gồm đồng hồ, định vị GPS kiêm bản đồ chỉ đường, tốc độ di chuyển của xe cùng với các ứng dụng như xem hình ảnh trực tiếp từ camera đang quay, trình nghe nhạc, nghe đài FM và kết nối Bluetooth. Bạn cũng có thể cài thêm ứng dụng thông qua kho ứng dụng Google Play nếu muốn.
webvision m39 15 600x400 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Khi mở màn hình lên, M39 sẽ tự động ghi hình cả camera trước và sau. Trong giao diện camera,  bạn có thể lựa chọn xem camera trước hoặc sau, hoặc có thể đồng thời xem cả 2 camera và thay đổi bằng cách bấm vào màn hình hiển thị trên góc camera. Bên cạnh đó, camera sau sẽ tự động hiển thị khi bạn đưa cần số về số R hay là số lùi.
Webvision M39 5 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Nếu muốn xem lại, chúng ta có thể bấm xem lại trực tiếp trong giao diện camera hoặc ứng dụng Video. Ứng dụng Video sẽ hiển thị chi tiết các file mà camera đã ghi được theo từng khung giờ và ngày tháng.
Webvision M39 6 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Camera cũng cho phép điều chỉnh các thông số như thời gian tự động lưu, thời gian khóa màn hình, lựa chọn độ phân giải và tắt âm thanh.
Mục hệ thống cảnh báo ADAS có các cài đặt về cảnh báo như: cảnh báo va chạm, cảnh báo lấn làn đường và cảnh báo xe di chuyển phía trước. Ngoài ra, M39 còn hỗ trợ chạy nền, nghĩa là khi chúng ta thoát ra ngoài màn hình chính thì camera vẫn đang ghi hình bình thường.
Webvision M39 7 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt về âm lượng, độ sáng màn hình, tắt bật Wi-Fi (chỉ hỗ trợ băng tần 2.4Ghz), tắt bật 3G/4G hay phát mạng 3/4G cho các thiết bị khác. Mình thấy tính năng này khá là hay vì không cần phải mua thiết bị phát mạng nữa vì M39 đã được tích hợp rồi.
Webvision M39 8 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Trong mục cài đặt có tên “Khác”, bạn có thể cài đặt về màn hình ngủ sau khi xe dừng lại, khóa đoạn video khi xe va chạm, độ nhạy khi phát hiện va chạm của xe và đặt lại hệ thống về trạng thái của nhà sản xuất.
Webvision M39 9 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Mục dung lượng quản lý về dung lượng bộ nhớ trong và thẻ nhớ, gồm cả định dạng thẻ nhớ và quản lý các tập tin.
Webvision M39 10 673x400 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Trong mục DvrAssist, các bạn quét mã ở đây để kết nối giữa điện thoại với M39 thông qua ứng dụng có tên CarAssist.

Trên ứng dụng này, bạn có thể định vị xem xe hiện tại đang ở đâu, khu vực nào. Đặc biệt là mình có thể xem luôn hình ảnh trực tiếp từ camera của M39, ngoài ra còn có thể chụp ảnh, quay video lại. Mình đánh giá tính năng này khá là hay, hiện tại rất ít camera hành trình hỗ trợ.
webvision m39 11 600x400 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Trong mục định vị xe và chọn bản đồ, ở đây nhà sản xuất trang bị bản đồ dẫn đường Navitel. Bản đồ này hiển thị dẫn đường cả 2D và 3D khá trực quan, dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể cài thêm các ứng dụng bản đồ khác lên M39 nếu muốn.
Chất lượng video ghi hình

Về chất lượng video, trải nghiệm thực tế trong điều kiện quay ban ngày với môi trường đủ sáng, chất lượng video của Webvision M39 khá tốt, hình ảnh sắc nét, chi tiết, rõ ràng và hiện tượng rung lắc được hạn chế một cách đáng kể. Âm thanh cũng thu được từ micro tích hợp rõ ràng, không bị lọt quá nhiều tạp âm từ môi trường bên ngoài.

Khi đi lại vào buổi tối, camera cũng xử lý khá tốt với ánh đèn đường, không bị lóa kể cả đèn khi chiếu thẳng về phía xe. Chất lượng hình ảnh khi quay buổi tối cũng đủ sắc nét để có thể nhận biết được biển số xe đối với các xe ở gần.
Chip xử lý Mediatek MTK6735 lõi tứ có tốc độ xử lý tốt. Các đoạn quay phim và âm thanh thu lại không có hiện tượng giật hay mất đoạn. Theo mặc định, mỗi video ghi hình dài 2 phút, độ phân giải FullHD của M39 có dung lượng khoảng 180MB. Như vậy với thẻ nhớ 16GB, camera có thể ghi lại hành trình liên tục khoảng 3 giờ. Sau khi bộ nhớ đầy, camera sẽ ghi đè lên các file đã lưu trước đó. Trong trường hợp xe gặp va chạm đột ngột, camera cũng sẽ đánh dấu và khóa file ghi lại trong khoảnh khắc đó, không ghi đè.

 

Ngoài ra, M39 còn có các tính năng khác như cảnh báo lấn làn, cảnh báo biển giới hạn tốc độ, cảnh báo giao nhau với đường sắt và cảnh báo va chạm sớm.

Về cấu hình, máy được trang bị chíp xử lý MTK6735 lõi tứ, RAM 1GB, bộ nhớ trong 16G và được cài sẵn hệ điều hành Android 5.1 giống như smartphone và máy tính bảng Android thông thường. Vì vậy, ngoài mục đích chính làm camera hành trình, bạn có thể sử dụng thiết bị như chiếc máy tính bảng để đọc báo, chơi game hay xem phim….
webvision m39 87 600x400 - Camera hành trình Webvision M39: Dễ lắp đặt nhiều tính năng an toàn cho ô tô
Camera hành trình này sẽ sử dụng điện trực tiếp từ xe hơi. Tuy vậy, thiết bị này cũng được tích hợp viên pin 800mAh. Trong thực tế, mình thấy viên pin đi kèm đủ để ghi hình 15 phút sau khi xe tắt máy thì báo pin yếu. Sau đó, mình tiếp tục thử nghiệm xem video trên mạng 4G thì được kéo dài 10 phút nữa mới hết pin. Như vậy, có thể hiểu với viên pin kèm theo này thì M39 chỉ hỗ trợ sử dụng được một thời gian ngắn sau khi xe tắt máy. Nếu để sử dụng làm phương tiện giải trí như chơi game hay xem phim thì chúng ta phải luôn cung cấp nguồn điện từ bên ngoài.
Tổng kết
Với mức giá 4,99 triệu đồng, bạn sẽ có một camera hành trình ghi hình ở độ phân giải Full-HD 1080P, tích hợp cả camera lùi và khả năng vừa ghi hình vừa dẫn đường, cảnh báo lấn làn, sai làn, cảnh báo về tốc độ và va chạm bằng tiếng Việt. Ngoài ra, M39 còn hỗ trợ lắp SIM 4G và phát Wi-Fi cho thiết bị khác.
Đặc biệt, thiết bị còn có ứng dụng Car Assist đóng vai trò như camera giám sát từ xa cho xe hơi và định vị xe đang ở đâu. Điểm trừ đáng kể nhất trên sản phẩm này là viên pin kèm theo có dung lượng hơi thấp, đòi hỏi phải cung cấp nguồn điện liên tục trong quá trình sử dụng.

LÁI XE AN TOÀN CÙNG CAMERA HÀNH TRÌNH WEBVISION

Các bạn đặt hàng Camera hành trình thông minh Webvision M39 theo 1 trong các cách sau:
– Cách 1: Comment Số điện thoại + Họ Tên + Địa Chỉ
– Cách 2: Đặt hàng nhanh/ Đặt hàng
– Cách 3: Đặt hàng qua số hotline (hỗ trợ 24/7)
– Cách 4: Chat trực tiếp qua Facebook
– Cách 5: Đến trực tiếp các cửa hàng của Webvision
Webvision cam kết hỗ trợ bạn NHANHTẬN TÌNH và CHU ĐÁO NHẤT.
Chi nhánh Webvision trên toàn quốc: Hà Nội, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh
☎ Tổng đài 1900 0388 – 0934 000000
? Zalo & Viber 01234 666666
? Chat facebook: Webvision.vn
———————————————————
?Hà Nội:
?Số 33, Ngõ 121 Thái Hà, Đống Đa
?Hotline 0934 000000
———————————————————
?Thái Nguyên:
?Số 11 Phan Đình Phùng (Đối diện Đông Á Plaza Hotel), Thành phố Thái Nguyên
?Hotline 0969 9999 69
———————————————————
?Thành phố Hồ Chí Minh:
?Số 232/17 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
?Hotline 01234 6666666 – 01234 000000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.