da-co-22-nguoi-tu-vong-do-loi-tui-khi-takata-1

Đã có 22 người tử vong do lỗi túi khí Takata

Một lái xe đang sử dụng một chiếc Honda City vừa tử vong do lỗi túi khí Takata. Đây là trường hợp thứ 22 tử vong vì lỗi này.
Cụ thể, một tài xế lái chiếc Honda City phiên bản 2004 ở Malaysia đã thiệt mạng vào đúng ngày đầu năm mới. Hãng thông tấn AP cho biết Honda Malaysia đã xác nhận sự việc.
da co 22 nguoi tu vong do loi tui khi takata - Đã có 22 người tử vong do lỗi túi khí Takata
Cụm bơm túi khí bị lỗi là nguyên nhân và các xe đã lưu hành lâu ở vùng có độ ẩm cao dễ bị hiện tượng chất dẫn nổ bị biến chất, làm bung túi khí với lực nổ quá mạnh, làm văng các mảnh kim loại sắc nhọn vào người ngồi trên xe.
Đây là trường hợp tử vong thứ 22 trên thế giới do lỗi túi khí Takata trên thế giới và là vụ thứ 5 ở Malaysia tính đến nay; còn lại hầu hết là ở Mỹ.

da co 22 nguoi tu vong do loi tui khi takata 1 599x400 - Đã có 22 người tử vong do lỗi túi khí Takata
Tập đoàn sản xuất túi khí Takata đã tuyên bố phá sản từ tháng 6/2017, và công ty đối thủ – Key Safety Systems cho biết đã chính thức ký thoả thuận mua lại Takata với giá 1,6 tỷ USD vào cuối tháng 11 năm ngoái. Thoả thuận bao gồm việc giữ lại hầu hết nhân viên của Takata, nhưng sẽ không gánh bất cứ khoản nợ nào của công ty này. Theo thoả thuận, bộ phận sản xuất cụm bơm túi khí bằng ammonium nitrate sẽ dừng hoạt động sau khi thương vụ chuyển nhượng hoàn tất.
da co 22 nguoi tu vong do loi tui khi takata 2 - Đã có 22 người tử vong do lỗi túi khí Takata
KSS cũng là một nhà cung cấp túi khí, với trụ sở đặt tại ngoại ô Detroit, Mỹ, nhưng nằm dưới sự kiểm soát của tập đoàn điện tử Ningbo Joyson Electronics (Trung Quốc).
Hiện tại, các nhà sản xuất ô tô sử dụng sản phẩm của Takata vẫn đang đau đầu với những đợt triệu hồi xe.
Honda Motor, khách hàng lớn nhất của Takata, cho biết hãng chưa đạt thỏa thuận cuối cùng về trách nhiệm của Takata trong đợt triệu hồi xe.

Theo Dân trí

Lái xe an toàn cùng Camera hành trình Webvision

Gạt bỏ nỗi lo va chạm từ phía sau hay việc dừng đỗ xe hàng ngày với camera hành trình Webvision N93 tích hợp camera lùi thông minh. Webvision N93 hiện đang là một trong những sản phẩm camera hành trình có hỗ trợ wifi hiện đại nhất hiện nay với rất nhiều tính năng ưu việt như cảnh báo va chạm, cảnh báo tốc độ, lấn làn, dẫn đường GPS,… giúp bảo vệ an toàn tối đa cho xe ô tô cũng như người sử dụng.
 
Mọi thông tin chi tiết cũng như nhu cầu lắp đặt Camera hành trình Webvision N93 hãy gọi điện ngay đến tổng đài 1900 0388 hoặc truy cập Webvision.vn để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.