Đã mắt với thử nghiệm chạy xe tự lái trong môi trường khắc nghiệt

Bạn đã bao giờ thấy một chiếc ô tô không có tài xế mà vẫn bon bon trên đường, ngồi ghế lái xe nhưng chẳng cần động tay vào vô-lăng mà xe vẫn đi tự động, quả là một trải nghiệm đáng nhớ.

Những con đường phủ tuyết trơn trượt luôn là thử thách đối với người ngồi sau tay lái, nhưng giờ đây, những chiếc xe tự động đã có thể thực hiện điều này giúp bạn. Đây chính là sản phẩm của Yandex, hay còn biết đến với biệt danh “Google của nước Nga”, vì Yandex là công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm lớn nhất quốc gia này.

 

Họ vừa thử nghiệm thành công chiếc xe tự lái có thể di chuyển trong môi trường lạnh giá tại Mosco, nhiệt độ ở thành phố này vào khoảng -6 độ C. Không chỉ nhiệt độ, mà tuyết cũng khiến xe khó nhận biết đường đi hơn do cảm biến laser theo dõi đường của xe sẽ lấy nét nhầm vào lớp tuyết trên đường hoặc các bông tuyết đang rơi. 


Thử nghiệm ngay trên đường trong khu dân cư này đã chứng minh xe tự lái hoàn toàn có khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt của những vùng có tuyết.
Yandex cho biết họ muốn tạo ra một phương tiện tự lái ở mức Level 5, mức cao nhất theo tiêu chuẩn đánh giá xe tự lái của SAE (Hiệp hội kỹ sư Ô tô). Level 5 nghĩa là xe có thể hoạt động hoàn toàn tự động trên đường phố dưới sự giám sát và điều khiển khi cẩn thiết của tài xế.
Như vậy là xe tự lái ngày càng trở nên hữu ích và thông minh hơn, có lẽ tương lai như trong phim, nơi mà chúng ta chỉ việc bước lên xe và để nó tự lo phần còn lại đã không còn quá xa vời nữa.

Tham khảo: TheVerge

Lái xe an toàn cùng Camera hành trình Webvision

Gạt bỏ nỗi lo va chạm từ phía sau hay việc dừng đỗ xe hàng ngày với camera hành trình Webvision N93 tích hợp camera lùi thông minh. Webvision N93 hiện đang là một trong những sản phẩm camera hành trình có hỗ trợ wifi hiện đại nhất hiện nay với rất nhiều tính năng ưu việt như cảnh báo va chạm, cảnh báo tốc độ, lấn làn, dẫn đường GPS,… giúp bảo vệ an toàn tối đa cho xe ô tô cũng như người sử dụng.
 
Mọi thông tin chi tiết cũng như nhu cầu lắp đặt Camera hành trình Webvision N93 hãy gọi điện ngay đến tổng đài 1900 0388 hoặc truy cập Webvision.vn để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.