Dép, đồ vật tự chạy nhờ công nghệ tự lái của Nissan

Nghe có vẻ thật khó tin nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Nissan đã ứng dụng công nghệ này cho một nhà nghỉ ở khu sinh thái Hakone, Nhật Bản. Những chiếc dép đi trong nhà hay các đồ vật đã được ứng dụng công nghệ lái tự động ProPilot Park mà hãng phát triển cho ô tô.

Theo đó, mỗi chiếc dép được gắn 2 bánh xe nhỏ, một mô-tơ và các cảm biến để có thể “tự chạy” trên sàn và tìm chỗ “đỗ” phù hợp.

Không chỉ dừng ở những chiếc dép có thể tự tìm “chỗ đỗ” gọn gàng, Nissan còn thiết kế những tấm đệm ngồi và bàn chân thấp kiểu Nhật cũng có thể tự chạy tới chỗ cần.
Tận mắt chứng kiến những đồ vật tự chạy lăng xăng trên sàn phục vụ khách đến nhà nghỉ chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ nhưng thấy rất thú vị.

Nissan cho biết sẽ tặng một đêm nghỉ miễn phí dành cho hai người tại khách sạn trên cho những ai đăng status trên Twitter dùng hashtag #PPPRyokan và #wanttostay trong thời gian từ 25/1 đến 10/2.
Người phát ngôn của Nissan cho biết, những đôi dép tự chạy chính là minh hoạ thú vị cho những gì mà các công nghệ lái tự động có thể làm được.
Nissan dự kiến đưa một mẫu xe tự lái ra thị trường vào năm 2020.

Lái xe an toàn cùng Camera hành trình Webvision

Gạt bỏ nỗi lo va chạm từ phía sau hay việc dừng đỗ xe hàng ngày với camera hành trình Webvision N93 tích hợp camera lùi thông minh. Webvision N93 hiện đang là một trong những sản phẩm camera hành trình có hỗ trợ wifi hiện đại nhất hiện nay với rất nhiều tính năng ưu việt như cảnh báo va chạm, cảnh báo tốc độ, lấn làn, dẫn đường GPS,… giúp bảo vệ an toàn tối đa cho xe ô tô cũng như người sử dụng.
 
Mọi thông tin chi tiết cũng như nhu cầu lắp đặt Camera hành trình Webvision N93 hãy gọi điện ngay đến tổng đài 1900 0388 hoặc truy cập Webvision.vn để được tư vấn cụ thể.

Theo Carscoops

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.