Kinh nghiệm sử dụng Camera hành trình ô tô cần thiết cho tài xế

Camera hành trình ô tô là một trang bị quen thuộc với tài xế lái xe hiện nay. Có thể nói Camera hành trình như một người bạn thân thiết với mỗi chiếc xe, luôn đồng hành cùng tài xế trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng Camera hành trình ô tô đúng cách để tăng tuổi thọ và có thể ghi lại những hình ảnh ấn tượng nhất.

Xem thêm:

Đẳng Cấp Camera với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt Camera hành trình cho xe ô tô sẽ cung cấp đến bạn đọc những kinh nghiệm sử dụng Camera hành trình ô tô cần thiết cho tài xế.
– Camera hành trình cần sử dụng nguồn điện từ xe: Các Camera hành trình đều có dây sạc rất dài đi kèm, mục đích là giúp chủ phương tiện đi dây tiện lợi lên trần xe, ra sau xe mà không phải cắt nối. Nếu cố ý để quay bằng pin trong mà không sử dụng nguồn điện trên xe đến lúc Camera hết pin và tự ngắt nguồn giữa chừng thì sẽ bỏ lỡ những hình ảnh sau đó.
– Tắt nguồn khi rút hoặc cắm thẻ nhớ: Thông thường một số người thường rút hoặc cắm thẻ nhớ vào máy mà không tắt nguồn. Đây là một thói quen cần phải khắc phục ngay. Khi thẻ nhớ hoạt động, Camera hành trình bắt đầu ghi hình và ghi dữ liệu vào thẻ nhớ. Khi đó nếu bạn không tắt nguồn khi rút thẻ nhớ sẽ dẫn đến việc chập mạch và làm hỏng thẻ nhớ, thậm chí nặng hơn có thể phần ổ đọc cũng bị hỏng. Ngược lại nếu bạn không tắt nguồn khi cắm thẻ nhớ thì có thể dẫn tới hiện tượng máy bị treo.

Tắt nguồn khi rút hoặc cắm thẻ nhớ để tránh chập mạch hoặc treo máy.

– Lựa chọn một chiếc thẻ nhớ phù hợp với Camera: Một điều cần biết đó chính là Camera hành trình ô tô khá kén thẻ nhớ. Đa số các dòng Camera hành trình ô tô hiện nay đều sử dụng thẻ Micro SD hoặc thẻ SD và mỗi loại Camera hành trình sẽ sử dụng lưu lượng Camera hành trình khách nhau. Vì vậy cần sử dụng những chiếc thẻ nhớ chất lượng bởi chất lượng và có lưu lượng phù hợp bởi thẻ nhớ sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định và chất lượng của các video lưu trữ.
– Tắt chế độ ghi âm ở camera hành trình khi không cần thiết: Chỉ nên sử dụng chế độ ghi âm của Camera hành trình ô tô nếu là có nhu cầu lấy âm thanh từ video. Còn các trường hợp không cần thiết như phương tiện vận tải hành khách công cộng thì tốt nhất bạn nên tắt chế độ ghi âm.
– Không tự tháo lắp di dời Camera hành trình: Khi Camera hành trình đã được lắp cố định trên xe, nếu không có bất cứ trực trặc hay bất kì điều gì xảy ra thì không nên tự động tháo lắp hay thay đổi vị trí của Camera. Bởi khi tháo ra lắp lại không đúng có thể ảnh hưởng đến góc quay, hình ảnh và có thể đấu sai dây của Camera.
Với những kinh nghiệm chia sẻ mà bài viết đã nêu trên hi vọng sẽ là những kiến thức quan trọng giúp ích cho mọi tài xế trong việc sử dụng và bảo quản Camera hành trình của mình để chiếc Camera hình trình ô tô của bạn được bền lâu nhất.
Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn chi tiết liên quan đến Camera hành ô tô, bạn đọc có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 1900 0388 để được hỗ trự cụ thể.
Chúc tài xế lái xe an toàn trên mọi nẻo đường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.