Mẹo bảo quản Camera hành trình khi trời nắng nóng – lái xe cần biết

Camera hành trình là thiết bị đã được thiết kế với khả năng chịu nhiệt độ cao vô cùng tốt. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chúng ta để camera hình phải chịu áp lực nắng nóng thường xuyên. Nếu việc bảo quản tốt và hạn chế độ nóng cho camera thì tuổi thọ của nó sẽ được tăng cao và hoạt động bền bỉ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mẹo bảo quản Camera hành trình ô tô khi trời nắng nóng cần thiết đối với mọi lái xe.

Xem thêm:

Khi mùa hè đến với thời tiết vô cùng nóng, việc phơi chiếc xe ngoài nắng đồng thời vẫn cho camera hành trình hoạt động sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của nó. Thông thường nhiệt độ đo được trong ca bin 1 chiếc xe phơi nắng ngoài trời có nhiệt độ 38oC, nếu không bật điều hòa nhiệt độ có thể lên tới hơn 60oC do hiện tượng bức xạ nhiệt.  Lúc này chủ xe vẫn để cho Camera hành trình hoạt động thì nhiệt độ trên các bảng vi mạch và module Camera có thể lên đến trên 80oC.
Chính vì vậy, khi trời nắng nóng lái xe nên bảo vệ để đảm bảo sử dụng Camera hành trình được hiệu quả, lâu dài nhất. Để thực hiện được điều này, lái xe cần chú ý như sau:
– Khi trời nắng nóng cố gắng đỗ xe chỗ râm mát, để tránh ánh nắng trực tiếp vào xe và camera hành trình.
– Nếu bắt buộc phải đỗ xe ngoài trời nắng nóng hãy tắt Camera hành trình và bật lại camera hành trình sau 15 phút khởi động xe và làm mát khoang xe. Thao tác này có thể thực hiện đơn giản bằng cách rút giắc power trên camera hành trình, bạn không nên rút tẩu cigar vì dễ làm đứt ngậm dây điện hàn bên trong ổ tẩu.
– Khi đã đỗ xe, nên ngắt nguồn để camera có thể được nghỉ ngơi.
– Nếu màn hình LCD có hiện tượng lệch cảm ứng do nhiệt, hãy vào phần menu/ additional setting/ calibration để chuẩn lại độ nhạy cảm ứng. Việc này làm càng sớm thì khả năng tinh chỉnh lại độ nhạy của màn hình LCD càng tốt.

Khi đã đỗ xe, nên ngắt nguồn để camera có thể được nghỉ ngơi.

Ngoài ra, nếu xuất hiện hiện tượng bất thường đối với Camera hành trình, lái xe cần kiểm tra, bảo dưỡng để khác phụ. Camera hành trình có hoạt động tốt và tuổi thọ cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự bảo quản của chính chủ nhân nó. Vì vậy, lái xe cần bảo quan Camera hành trình  kĩ càng  đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng.
Hiện nay, do nhu cầu sử dụng Camera hành trình rất cao nên trên thị trường đang hỗn loạn từ các dòng Camera chính hãng đến trôi nổi. Do đó việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng, có khả năng chịu nhiệt tốt cũng khiến khách hàng gặp không ít khó khăn. Bởi vậy khi khách hàng muốn mua Camera hành trình cho ô tô, nên chọn những sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ cũng như các thông số kỹ thuật cần thiết đặc biệt là các thông số về việc chịu nhiệt độ để khi xe hoạt động trong những ngày nắng nóng khách hàng yên tâm rằng sản phẩm của mình.
Nên lựa chọn Camera hành trình như thế nào?
Trên thị trường hiện nay đang xuất hiện rất nhiều loại camera hành trình được quảng cáo với nhiều chức năng hữu ích. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần chú ý và tìm hiểu trước khi có nhu cầu lắp đặt tránh tình trạng “ treo đầu dê bán thịt chó”.
Khi lựa chọn mua Camera hành trình, khách hàng không nên chỉ ham rẻ mà cần quan tâm đến chất lượng cũng như tính năng của sản phẩm để đảm bảo sử dụng được lâu bền và được hỗ trợ các tính năng thông minh giúp lái xe an toàn hơn. Thêm vào đó, độ chịu nhiệt cũng như chịu tác động từ bên ngoài của Camera hành trình chính hãng sẽ tốt hơn, điều đó sẽ hạn chế thời gian bạn phải dành ra để chăm chút hay bảo quản nó nhiều hơn.

Tính năng cảnh báo thông minh từ Camera hành trình

Ngoài việc lựa chọn mua 1 chiếc Camera hành trình bền, có tính năng chịu nhiệt tốt, thì chiếc Camera hành trình có nhiều tính năng thông minh hỗ trợ tài xế lái xế cũng là sự lựa chọn hàng đầu. Hiện nay, Do nhu cầu người dùng ngày càng cao nên Camera hành trình cũng  được thiết kế với nhiều tính ngày càng thông minh, không chỉ ghi hình mà còn hội tụ các tính năng hỗ trợ lái xe rất tiện lợi. Ví dụ, như chiếc Camera hành trình Webvision N93 chẳng hạn, tính năng của nó không chỉ ghi hình trước sau cùng lúc mà còn có thể chỉ dẫn đường 63 tỉnh thành trên cả nước và cảnh báo cho tài xế khi lái xe vượt quá tốc độ, lấn làn đường, cảnh báo khoảng cách giữa xe phía trước cùng nhiều tính năng thông minh khác hỗ trợ hoàn hảo cho tài xế.
Bạn đọc quan tâm đến Camera hành trình cho ô tô có thể gọi điện trực tiếp qua tổng đài 1900 0388 sẽ được hỗ trợ thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.