Miễn giảm phí qua trạm BOT Cần Thơ, tài xế vẫn tiếp tục phản ứng

Sở TT-TT TP Cần Thơ vừa tổ chức họp báo cho biết Bộ GTVT đã quyết định việc miễn giảm giá vé cho một số đối tượng qua trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp. Tuy nhiên, ngay sau đó, đến 16h10, nhiều tài xế lại tiếp tục cho xe dừng tại trạm thu phí để phản đối.

Khoảng 16h10 chiều 8/1, 3 xe tải đi từ hướng Hậu Giang lên TP Cần Thơ đồng loạt cho xe dừng tại khu vực thu phí để phản đối việc chủ đầu tư thu phí bất hợp lí. Theo các tài xế này, họ đi từ ngã 3 Cái Tắc lên đến trạm chỉ 5km nhưng thu toàn tuyến 22km nên họ không đồng ý.
Một tài xế bức xúc nói: “Tôi đi 5km nhưng bắt tôi đóng tiền toàn tuyến là sao? Trong khi hàng năm tôi đã đóng phí bảo trì đường bộ, vậy tại sao bắt chúng tôi đóng thêm khoản phí này khi đi trên quốc lộ 1A”.

Khoảng 16h10, 3 xe tải đi từ Hậu Giang về TP Cần Thơ đồng loạt cho xe dừng tại khu vực thu phí trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để phản đối việc thu phí chưa hợp lí

Trước phản ứng dữ dội của nhiều tài xế và tình hình kẹt xe cục bộ, nhân viên trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp phải xả trạm cho các xe phản ứng qua trạm. Tuy nhiên, ngay sau đó nhân viên tổ chức thu phí trở lại.
Ngay sau đó, ở chiều TP Cần Thơ về Hậu Giang thêm nhiều tài xế đồng loạt phản ứng về việc họ đóng phí bảo trì đường bộ nhưng vẫn tiếp tục đóng phí khi lưu thông trên đường. Các tài xế yêu cầu nhân viên cho qua trạm hoặc cử người có trách nhiệm ra giải thích vụ việc.
Tài xế này cho biết, anh đi từ ngã 3 Cái Tắc (huyện Phụng Hiệp, Hâu Giang) đến trạm thu phí khoảng 5km nhưng thu anh 22km là vô cùng phí lí

Một tài xế đi từ Cà Mau về Cần Thơ, cho biết, bình thường ông đi khoảng 3 giờ nhưng hôm nay ông bị kẹt lại BOT Sóc Trăng hơn 3 tiếng nữa, khi đến BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp lại tiếp tục bị kẹt xe nên mất hơn 6 giờ mới về đến TP Cần Thơ.
Nhiều tài xế cũng cho biết đã nắm thông tin Bộ GTVT sẽ chốt việc giảm giá vé từ 20/1 nhưng các tài xế cho biết, đó là việc của cơ quan, còn họ chỉ yêu cầu khi đi bao nhiêu km thì chủ đầu tư chỉ thu phần đường họ đi.
Phản ứng của các tài xế đã gây kẹt xe kéo dài

Một tài xế đi từ hướng Cần Thơ về Hậu Giang cũng phản ứng vì cho rằng mình đã đóng phí bảo trì đường bộ

Tài xế này cho xe dừng lại, dứt khoát không mua vé

Ngay sau đó, nhân viên xả trạm. Theo ghi nhận của PV, đến 17h tình hình giao thông trở lại bình thường.

Lái xe an toàn cùng Camera hành trình Webvision

Gạt bỏ nỗi lo va chạm từ phía sau hay việc dừng đỗ xe hàng ngày với camera hành trình Webvision N93 tích hợp camera lùi thông minh. Webvision N93 hiện đang là một trong những sản phẩm camera hành trình có hỗ trợ wifi hiện đại nhất hiện nay với rất nhiều tính năng ưu việt như cảnh báo va chạm, cảnh báo tốc độ, lấn làn, dẫn đường GPS,… giúp bảo vệ an toàn tối đa cho xe ô tô cũng như người sử dụng.
Mọi thông tin chi tiết cũng như nhu cầu lắp đặt Camera hành trình Webvision N93 hãy gọi điện ngay đến tổng đài 1900 0388 hoặc truy cập Webvision.vn để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.