Những điều cần lưu ý khi dùng thẻ nhớ Camera hành trình ô tô

Camera hành trình thiết bị công nghệ thông minh được gắn rời trên ô tô giúp ghi lại toàn bộ quá trình di chuyển của lái xe, ngoài ra nó còn tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ tài xế lái xe an toàn….Toàn bộ dữ liệu từ Camera sẽ được lưu trữ trong thẻ nhớ, vì vậy thể nhớ được ví như hộp đen của xe.
Tuy nhiên, với tần suất làm việc rất cao của thẻ nhớ thì việc bảo quản và cách sử dụng cần đúng cách để tuổi thọ của thẻ nhớ được lâu và bền nhất.

Xem thêm: 

Thế nhớ Camera hành trình ô tô là gì?

Thẻ nhớ của camera hanh trinh là thiết bị ghi nhớ và lưu trữ lại dữ liệu cũng như những hình ảnh ghi lại của camera khi hoạt động, thẻ nhớ là bộ phận quan trọng giúp cho Camera hành trình ô tô có thể ghi hình và lưu giữ toàn bộ những hình ảnh từ hành trình của xe ô tô.

Những điều cần lưu ý khi dùng thẻ nhớ Camera hành trình ô tô

Thẻ nhớ Camera hành trình ô tô có nhiều loại khác nhau, vì vậy chất lượng của thẻ nhớ sẽ phụ thuộc vào loại mà bạn sử dụng. Chính vì vậy, khi lắp thẻ nhớ cho Camera hành trình ô tô của mình, khách hàng cần lưu ý đến những loại, lưu lượng để lựa chọn thẻ nhớ tốt nhất. Ngoài ra, sau khi sử dụng khách hàng cần lưu ý những điều sau để giúp tuổi thọ của thể nhớ lâu nhất:
– Đầu tiên để dùng được thẻ nhớ dùng cho camera hành trình ô tô  cần lựa chọn loại thẻ nhớ và dung lượng của thẻ nhớ phù hợp với chiếc Camera hành trình của bạn. Yêu cầu sử dụng thẻ nhớ chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, đúng chuẩn, ưu tiên sử dụng thẻ nhớ chính hãng để được bảo hành theo Camera hành trình.
–  Trước khi rút/ cắm thẻ vào Camera hành trình phải đảm bảo tắt nguồn điện, đèn hiệu trên camera hành trình tắt hẳn mới được thực hiện thao tác rút/ cắm thẻ nhớ.

Cần lựa chọn thẻ nhớ có dung lượng phù hợp với Camera hành trình ô tô.

– Khi Camera hành trình đang khởi động, nếu kiểm tra thẻ nhớ không được ngắt nguồn điện của Camera hành trình vì sẽ dẫn đến hiện tượng xung điện, gây hỏng thẻ nhớ, nặng hơn có thể bị hỏng đầu đọc thẻ nhớ trên Camera hành trình.
– Khi đưa thẻ nhớ vào đọc trên máy tính cần phải sử dụng đầu đọc thẻ tiêu chuẩn, đầu đọc phải đọc được thẻ dung lượng cao (hiện tượng lỗi thường gặp nếu đầu đọc không hỗ trợ đọc thẻ dung lượng cao đó là: đòi format thẻ khi mới cắm vào, hình ảnh xem bị giật, đọc giữ liệu bị giật, đơ máy)
– Sau khi kết thúc sử dụng thẻ nhớ trên đầu đọc, người dùng phải thực hiện chức năng safety remove trên máy tính để rút thẻ nhớ an toàn, không bị mất dữ liệu hoặc lỗi thẻ.
– Thẻ nhớ 64Gb cần phải được chuyển định dạng từ exFAT sang FAT32 trước khi copy firmware. Download phần mềm chuyển đổi định dạng thẻ.
– Khi thẻ bị virus (xuất hiện các file lạ ,không có trong firmware), người dùng cần format thẻ, copy lại firmware gốc. Không cắm thẻ nhớ bị lỗi vào Camera hành trình có thể làm hư thiết bị.
– Với các dòng sản phẩm Camera hành trình  thẻ nhớ được mã hóa, kích hoạt riêng cho từng sản phẩm nên nếu khi firmware bị lỗi, khác hàng cần phải format thẻ nhớ, sau đó copy firmware gốc từ trang web của hàng mới có thể sử dụng được.
Nhìn chung việc sử dụng thẻ nhớ cho Camera hành trình ô tô không phức tạp, các thao tác sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên, để tuổi thọ thẻ được lâu bền, quý khách nên lưu tâm tiến hành đúng trình tự chỉ tháo/ lắp thẻ sau khi đã ngắt nguồn Camera hành trình và những lưu ý trong bài viết trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.