Ô tô hai đầu độc đáo bị cấm lái ra đường

Chắc hẳn những ai đang gặp vấn đề về việc lùi đỗ thì chiếc xe này hẳn là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Chiếc ô tô hai đầu sở hữu hai động cơ, hai hộp số, hai bộ chân phanh – ga và hai vô lăng riêng biệt…
Xem thêm:

Chiếc xe ô tô hai đầu màu cam này là ý tưởng của cụ ông Roni Gunawan, 71 tuổi, chủ một xưởng sửa chữa ô tô ở Indonesia, mất 6 tháng để hoàn thiện.

Với sự hỗ trợ của 10 người thợ, ông đã cưa đôi hai chiếc Toyota Vios rồi hàn hai đầu xe lại với nhau. Trên chiếc xe mới, cái gì cũng như “sinh đôi”, từ vô-lăng, chân phanh, chân ga, động cơ, và thậm chí là cả biển số. Và vì có hai động cơ và hộp số riêng biệt, nên xe có thể chạy bằng cả hai đầu.

Có hai đầu, hai động cơ, hai hộp số…, nhưng chiếc Toyota Vios đặc biệt này chỉ có một bình xăng

Chiếc xe thu hút sự chú ý đặc biệt ngay khi vừa lăn bánh ra đường. Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau, chiếc xe đã bị cảnh sát tuýt còi và tạm giữ do vi phạm 2 điều luật giao thông của Indonesia. Cảnh sát sau đó đã trả lại xe, nhưng yêu cầu ông Roni Gunawan ký cam kết không được lái ra đường nữa.

Cảnh sát cho biết chiếc xe vi phạm luật giao thông khi không có đủ các trang bị an toàn cần thiết, như đèn lùi. Ngoài ra, kích thước xe cũng không phù hợp.
Ông Roni Gunawan cũng chưa đăng ký đổi màu sơn hay kiểu dáng xe. Ngoài ra, chiếc xe còn có hai biển số và hai số đăng ký; như vậy là vi phạm luật giao thông năm 2009 của Indonesia.

Theo Dân trí

Lái xe an toàn cùng Camera hành trình Webvision

Gạt bỏ nỗi lo va chạm từ phía sau hay việc dừng đỗ xe hàng ngày với camera hành trình Webvision N93 tích hợp camera lùi thông minh. Webvision N93 hiện đang là một trong những sản phẩm camera hành trình có hỗ trợ wifi hiện đại nhất hiện nay với rất nhiều tính năng ưu việt như cảnh báo va chạm, cảnh báo tốc độ, lấn làn, dẫn đường GPS,… giúp bảo vệ an toàn tối đa cho xe ô tô cũng như người sử dụng.
 
Mọi thông tin chi tiết cũng như nhu cầu lắp đặt Camera hành trình Webvision N93 hãy gọi điện ngay đến tổng đài 1900 0388 hoặc truy cập Webvision.vn để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.