SỐC: Con người sẽ lái xe ô tô bằng sóng não


Nissan vừa phát triển một công nghệ mới, cho phép ô tô có thể “đọc” sóng não để biết những gì đang diễn ra trong đầu người lái.
Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản sẽ giới thiệu công nghệ sử dụng sóng não có tên gọi “Não bộ – đến – phương tiện” (B2V) tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) diễn ra tuần tới.

Được quảng cáo là hệ thống đầu tiên trên thế giới, công nghệ có khả năng tiếp nhận và phân tích tín hiệu truyền đến từ não bộ, dự đoán các hành động của tài xế hay giảm thiểu những cảm giác khó chịu mà người dùng gặp phải trên đường đi.

Theo Phó chủ tịch điều hành Nissan Daniele Schillaci, B2V có thể đóng vai trò như một “cánh cửa” dẫn đến những chiếc xe tự lái hoàn toàn trong tương lai. Ông cho biết: “Trong lúc phần lớn đều hình dung về công nghệ công nghệ tự lái với một viễn cảnh mà con người từ bỏ việc kiểm soát phương tiện cho máy móc thì B2V lại “đi ngược xu hướng” khi sử dụng chính những tín hiệu từ bộ não của họ để đem đến những trải nghiệm thú vị hơn”

B2V là ý tưởng mới nhất từ Nissan Intelligent Mobility – một bộ phận của hãng xe Nhật dành cho những công nghệ ô tô mang tính tương lai. Hãng kỳ vọng công nghệ sẽ định nghĩa lại cách con người tương tác với phương tiện trong thời gian tới.

Nguồn: Autopro

Lái xe an toàn cùng Camera hành trình Webvision

Gạt bỏ nỗi lo va chạm từ phía sau hay việc dừng đỗ xe hàng ngày với camera hành trình Webvision N93 tích hợp camera lùi thông minh. Webvision N93 hiện đang là một trong những sản phẩm camera hành trình có hỗ trợ wifi hiện đại nhất hiện nay với rất nhiều tính năng ưu việt như cảnh báo va chạm, cảnh báo tốc độ, lấn làn, dẫn đường GPS,… giúp bảo vệ an toàn tối đa cho xe ô tô cũng như người sử dụng. 
 
 
Mọi thông tin chi tiết cũng như nhu cầu lắp đặt Camera hành trình Webvision N93 hãy gọi điện ngay đến tổng đài 1900 0388 hoặc truy cập Webvision.vn để được tư vấn cụ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.