Tầm quan trọng của Camera hành trình không phải ai cũng biết

Hiện nay, hầu như 100% các loại xe ô tô thậm chí kể cả xe máy cũng đều lắp đặt thiết bị Camera hành trình. Camera hành trình không chỉ giống như 1 “hộp đen” ghi lại những khoảnh khắc trên cung đường mà nó còn có vai trò vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng biết.
Xem thêm: Camera hành trình nào tốt nhất hiện nay?

Camera hành trình là gì?

Thiết bị Camera hành trình hay còn gọi là hộp đen cho ô tô được thiết kế chắc chắn, có vỏ siêu cứng chống va đập và chống sốc, có khả năng hoạt động bền bỉ. Với những chiếc camera hành trình được gắn bên trong xe ô tô và được kết nối với hệ thống máy chủ chuyên dụng, quản lý trực tuyến qua hệ thống GPS sẽ giúp người dùng có thể quản lý và giám sát phương tiện của mình tiện lợi nhất.

Hầu như 100% các loại xe ô tô thậm chí kể cả xe máy cũng đều lắp đặt thiết bị Camera hành trình

Khi đã lắp đặt Camera hành trình, chủ nhân của chiếc xe có thể quản lý và giám sát các phương tiện khi đỗ hay di chuyển trên mọi cung đường.Ngoài ra, Camera hành trình hiện nay còn có nhiều chức năng đặc biệt hỗ trợ vô cùng hữu ích cho lái xe.

Tầm quan trọng của Camera hành trình

Trên thế giới lắp Camera hành trình cho ô tô đã thành viêc cần thiết bị cần thiết, còn tại Việt Nam thì một vài năm gần đây nó mới được chú trọng bởi đa số lái xe chưa nắm được tầm quan trong mà Camera hành trình mang lại. Cùng điểm lại những lợi ích khi lắp Camera hành trình cũng như tầm quan trọng của nó.
Với điều kiện đường sá như hiện nay, những tình huống rủi ro luôn rình rập trên đường. Thì việc cần có một thứ có thể ghi lại toàn bộ cung đường đã đi, đo được tốc độ tải , ghi âm…để giúp bạn lái xe đúng luật. Nhiều lái xe đã chọn lựa loại camera hành trình có tương trợ cả camera ghi hình phía sau để tự tin rằng cả những hình ảnh phía sau xe cũng được lưu lại với khuôn hình rõ nét.
Hình ảnh trong camera sẽ là bằng chứng chính xác nhất khi có va chạm và khi bị giao thông phạt vô cơ, giúp bảo vệ lợi quyền chính đáng. Chính vì điều này bạn nên trang bị cho mình một chiếc camera hành trình 2 mắt để có thêm nhiều chứng cứ bảo vệ bản thân. Theo các chuyên gia kỹ thuật, bên cạnh tác dụng ghi lại diễn biến trong quá trình lái xe để làm chứng cớ cho các tranh chấp hoặc bị xử phạt oan, nếu có, thì camera hành trình còn giúp chủ xe cộ có những tư liệu cấp thiết cho việc chứng minh bồi thường bảo hiểm.
Ngoài ra, khi dùng camera hành trình thông minh, bạn còn được cảnh báo tốc độ, xe lấn làn, cảnh báo va chạm sớm và nhiều tình năng thông minh khác giúp lái xe an toàn. Khi bạn vượt quá tốc độ cho phép, lập tức chiếc camera hành trình sẽ phát tín hiệu và cảnh báo bạn giảm tốc độ. Hoặc khi xe có sự thay đổi đột ngột như phanh gấp/ chuyển hướng đột ngột/ thay đổi gia tốc đột ngột, thì âm thanh cảnh báo cũng vang lên, giúp lái xe lấy lại trạng thái lái xe an toàn.

Cảnh báo tốc độ giới hạn, qua cầu, lấn làn thông minh từ Camera hành trình

Với những người ham mê du lịch, phượt đến các miền xa xôi để khám phá thiên nhiên, con người và tìm cảm giác trải nghiệm thì thiết bị này sẽ rất thuận tiện khi có thể chỉ dẫn đường trên khắp các tỉnh thành giúp bạn không lo trường hợp đi sai đường. Còn vừa có thể ghi lại hành trình thú vị trên từng chặng đường khi bạn lái xe qua. Khi đó, một chiếc camera hành trình thông minh,chất lượng cao, hình ảnh đẹp, rõ nét sẽ là lựa chọn số 1.
Thị trường hiện có nhiều loại camera hành trình với nhiều tính năng, của nhiều thương hiệu. Việc mua 1 chiếc Camera hành trình phục vụ những nhu cầu chính yếu là tùy vào sở thích và túi tiền tài mỗi người. Ngoài ra, nếu bạn chọn một thiết bị của hãng sản xuất uy tín, với khả năng hoạt động dẻo dai và đầy đủ tính năng kết nối cao luôn là điều cần thiết nhất.
Nếu bạn đọc có nhu cầu lắp đặt cho mình một chiếc Camera hành trình thông minh có thể hội tụ đầy đủ chức năng thông minh hoặc cần tư vấn chi tiết hãy gọi ngay đến tổng đài 1900 0388 hoặc CHAT trực tiếp tại Website Webvision.vn để được tư vấn và giúp đỡ cụ thể nhất.

*** Lái xe an toàn cùng Camera hành trình Webvision***

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.