Trẻ em đi xe đạp điện – Nỗi lo hiện hữu của lái xe

Xe đạp điện đang trở thành phương tiện quen thuộc của các em học sinh thời gian gần đây nhờ sự tiện lợi và mẫu mã đa dạng. Không cần tốn sức đạp xe hay đổ xăng, xe đạp điện có thể đạt tới tốc độ tối đa lên tới 50km/h. Tuy nhiên, phương tiện này lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm không chỉ cho bản thân người sử dụng mà còn cho cả những người tham gia giao thông
Sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu đồng để đầu tư phương tiện di chuyển cho con em của mình nhưng không phải ai cũng tìm hiểu kỹ càng về đặc điểm của những chiếc xe đạp điện này.

Xe đạp điện đang trở thành phương tiện phổ biến với học sinh hiện nay

Mang tính thời trang cao cùng khả năng tăng tốc đáng kinh ngạc, xe đạp điện được rất nhiều học sinh ưa chuông hiện nay. Tuy nhiên, phương tiện này có một nhược điểm đó chính là khả năng bám đường không cao trong khi thời gian tăng tốc quá nhanh. Điều này khiến nhiều người khi mới làm quen với phương tiện này rất dễ không làm chủ được tốc độ khi tăng tốc hoặc bị ngã khi chuyển hướng.

Các lái xe khi di chuyển đều rất e dè với những người sử dụng xe đạp điện bởi thông thường những người sử dụng xe đạp điện là các em học sinh, sinh viên – những người không nắm vững luật giao thông rất hay có những tình trạng như đi ẩu, vượt đèn đỏ, đi lấn làn … gây nguy hiểm cho chính bản thân và người tham gia giao thông.

Việc học sinh đi hàng 2 hàng 3 rất phổ biến

Không chỉ vậy, ý thức khi tham gia giao thông của một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay thường rất kém. Các em mải mê nói chuyện, hàng hai hàng ba thậm chí là vừa lái xe vừa cầm ô hay sử dụng điện thoại,… Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề an toàn khi tham gia giao thông của mọi người. Điều khó chịu nhất là khi rất chú ý lái xe nhưng những tài xế vẫn không thể xử lý kịp những tình huống bất ngờ chuyển hướng hay dừng đỗ của những người dùng xe đạp điện.

Thậm chí, ngay cả khi họ đang dừng xe hoặc di chuyển chậm, họ vẫn gặp rắc rối với người đi xe đạp điện khi bị va chạm từ đằng sau hoặc tạt ngang đầu xe bất ngờ.
Một điều quan trọng khác đó chính là việc rất nhiều người sử dụng xe đạp điện thường không đội mũ bảo hiểm khi ra đường. Khi di chuyển với tốc độ cao, nếu xảy ra va chạm, người dùng rất có thể gặp chấn thương nặng nếu không trang bị cho mình những vật dụng bảo vệ cần thiết.
Chính những mối nguy hại này đã ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề an toàn của những người khi tham gia giao thông. Đây là vấn đề cấp bách cần sự chung tay của toàn xã hội để có thể nhanh chóng giải quyết. Nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông cũng là vấn đề quan trọng nhất cần làm ở thời điểm hiện tại.

****Lái xe an toàn cùng Camera hành trình Webvision****

Để lắp đặt Camera hành trình hỗ trợ lái xe an toàn, khách hàng có thể gọi điện đến số điện thoại 1900 0388hoặc truy cập trực tiếp trang Web Webvision.vn để được tư vấn trực tiếp.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.