Tuyên bố gây sốc của Mazda về động cơ Skyactiv – 3

Hãng Mazda vừa tuyên bố một thông tin sốc về công nghệ động cơ Skyativ – 3 của hãng. Mazda khẳng định rằng với công nghệ này lượng khí thải sẽ thấp hơn cả các mô tơ điện.
Xem thêm:

Theo trang Automotive News, Mazda sử dụng phương pháp “well-to-wheel” để so sánh công nghệ động cơ đốt trong với động cơ chạy điện hoàn toàn và đưa ra tuyên bố gây sốc trên.

Well-to-wheel là thuật ngữ chỉ hiệu quả sử dụng năng lượng tổng cộng, từ quá trình khai thác năng lượng đến quá trình sử dụng năng lượng trên xe. Hiểu đơn giản, phương pháp well-to-wheel xem xét lượng khí thải trong toàn bộ vòng đời của một chiếc xe.

Sau khi các mẫu xe sử dụng động cơ Skyactiv-X thế hệ thứ 2 có mặt trên thị trường vào năm tới, các kỹ sư của Mazda sẽ bắt tay vào việc tối đa hoá hiệu quả sử dụng năng lượng của động cơ xăng thế hệ tiếp theo, với tên gọi Skyactiv-3.
Trong một buổi hội thảo về công nghệ ô tô tại Tokyo (Nhật Bản), ông Mitsuo Hitomi – giám đốc bộ phận truyền động của Mazda cho biết động cơ Skyactiv-3 dự kiến sẽ đạt được hiệu suất sử dụng nhiệt năng lên đến 56%, cao hơn 27% so với thế hệ hiện tại.

Tuy nhiên, trang Automotive News không đề cập đến thông tin chi tiết về nghiên cứu nội bộ của Mazda, mà chỉ nói rằng đã tính đến cả lượng khí thải CO2 thải ra trong quá trình sản xuất điện, cũng như lượng khí thải trong quá trình khai thác và lọc dầu.
Mazda hiện vẫn khá dè dặt trong việc ứng dụng công nghệ hybrid hay đi theo xu hướng phát triển xe chạy điện đang rất phổ biến hiện nay.

Theo Autonews

Lái xe an toàn cùng Camera hành trình Webvision

Gạt bỏ nỗi lo va chạm từ phía sau hay việc dừng đỗ xe hàng ngày với camera hành trình Webvision N93 tích hợp camera lùi thông minh. Webvision N93 hiện đang là một trong những sản phẩm camera hành trình có hỗ trợ wifi hiện đại nhất hiện nay với rất nhiều tính năng ưu việt như cảnh báo va chạm, cảnh báo tốc độ, lấn làn, dẫn đường GPS,… giúp bảo vệ an toàn tối đa cho xe ô tô cũng như người sử dụng.
 
Mọi thông tin chi tiết cũng như nhu cầu lắp đặt Camera hành trình Webvision N93 hãy gọi điện ngay đến tổng đài 1900 0388 hoặc truy cập Webvision.vn để được tư vấn cụ thể.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.